truyền thông trợ giúp pháp lý

Ngày 09/05/2019 15:51:12

Chiều ngày 8/5, UBND xã Đồng Lương phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tổ chức hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý cho các đại biểu là: cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách ở xã, ở thôn bản và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã.

Chiều ngày 8/5, tại hội trường UBND xã Đồng Lương đã diễn ra hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý cho các đại biểu là: cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã, ở thôn bản và đại diện các hộ gia đình trên địa bãn xã.

IMG_20190508_144740.jpg

Tại hội nghị, ông Đặng Văn Đương - trưởng chi nhánh số 2, trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa. Các đại biểu đã được truyên truyền phổ biến một số nội dung cơ bản về Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, chế độ chính sách, khiếu nại, tố cáo. Bên cạnh đó người dân còn được truyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017. Các điều kiện và đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí từ trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh. Theo đó các đối tượng được trợ giúp pháp lý bao gồm: Người có công với cách mạng, người thuộc diện hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn,người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc diện hộ cận nghèo, người có khó khăn về tài chính. Giúp cho nhân dân địa phương nắm được nội dung cơ bản, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, thông quá đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương và xây dựng nông thôn mới.

truyền thông trợ giúp pháp lý

Đăng lúc: 09/05/2019 15:51:12 (GMT+7)

IMG_20190508_144740.jpg

Từ khóa bài viết: