Đoàn thanh niên hỗ trợ thôn Xuốm Chỏng thực hiện tiêu chí môi trường xây dựng Nông thôn mới.

Ngày 25/06/2021 14:27:33

Thực hiện chỉ đạo của BTV Huyện đoàn về tổ chức hè tình nguyện, gắn với các hoạt động chung sức xây dựng Nông thôn mới(NTM). Sáng 23/6, đoàn thanh niên xã Đồng Lương và đoàn thanh niên chi viện của Huyện Đoàn đã ra quân giúp thôn Xuốm Chỏng làm vệ sinh môi trường tại các trục đường dẫn vào khu dân cư.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổitrẻ vì cuộc sống cộng đồng. Ngay trong sáng sớm ngày 23/6, gần 50Đoàn thanh niên xã Đồng Lương cùng với 45 đoàn viên chi viện của huyện đoàn là đoàn viên thanh niên Công an huyện, xã Tân Phúc, Bệnh viện Đa khoa huyện và 58 người dân tổ tự quản số 1, số 5 của thôn Xuốm Chỏng đã chia làm 2 tổ để tham gia dọn dẹp vệ sinh, sới sáo cỏ, khơi thông cống rãnh dọc các tuyến đường, đường ngõ vào nhà tại khu dân cư của thôn. Cùng với hoạt động dọn vệ sinh môi trường, trong thời gian ra quân, Đoàn viên thanh niên xã Đồng Lương và đoàn viên chi viện sẽhỗ trợ những gia đình khó khăn về nhân lực tại thôn xuốm Chỏng chỉnh trang khuôn viên nhà ở, vườn hộ và thực hiện các phần việc chưa đạt của tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM.

Các đoàn viên giúp thôn Xuốm Chỏng làm vệ sinh môi trường tại các trục đường dẫn vào khu dân cư.

Hoạt động ra quân vệ sinh môi trường của đoàn viên thanh niên xã Đồng Lương và đoàn chi viện không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với đoàn thanh niên trong việc xung kích bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, mà qua hoạt động này, nhằm kêu gọi, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường cho người dân, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Ngoài hoạt độnggiúp thôn Xuốm Chỏng thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Trong thời gian thực hiện chiến dịch hè tình nguyện, gắn với hoạt động chung sức xây dựng NTM, Đoàn thanh niên xã Đồng Lương và đoàn thanh niên chi viện sẽ có nhiều hoạt độngxung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các thôn, bản khác trên địa bàn xã Đồng Lương.Mà trước mắt là hỗ trợ 2 thôn Xuốm Chỏng và thôn Cui thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng NTM, trong đó có tiêu chí vệ sinh môi trường, tiêu chí đường giao thông NTM để góp phần giúp 2 thôn hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng NTM .

Đăng lúc: 25/06/2021 14:27:33 (GMT+7)