Kỷ niệm ngày sô viết nghệ tĩnh

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào cách mạng năm 1930-1931 đã diễn ra ở nhiều địa phương, trong đó đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bất chấp sự đàn áp khốc liệt của thực dân Pháp, công nhân, nông dân ở Vinh - Bến Thủy và một số huyện của Nghệ An, Hà Tĩnh đã anh dũng đấu tranh làm nên cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh, trở thành mốc son chói lọi mở đầu trang sử đấu tranh của dân tộc ta dước sự lãnh đạo của Đảng.

Kỷ niệm ngày sô viết nghệ tĩnh

Đăng lúc 8 tháng trước · 0 lượt xem

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Ngày 5/9 được chọn là ngày khai trường - ngày có ý nghĩa quan trọng đối với thế hệ các em học sinh. Trong mỗi buổi lễ khai giảng, học sinh đều được nghe Bức thư của Bác gửi tới toàn thể các em đang chuẩn bị bước vào năm học mới.

Thư kêu gọi ủng hộ xã tham gia Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 02/3/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Lang Chánh về tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2023. Ủy ban nhân dân xã Đồng Lương kêu gọi xã hội hóa để có kinh phí tham gia lễ hội của huyện. Kính mong nhận được sự quan tâm, tài trợ, ủng hộ của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, các thôn và toàn thể Nhân dân để tăng thêm kinh phí cho đoàn khi tham gia lễ hội. Trân trọng!

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

triển khai, nhân rộng những người tập bóng và hiểu luật bóng chuyền hơi trên địa bàn xã

Thi đấu bóng chuyền hơi giúp hứng thú tham gia hoạt động TDTT, thúc đẩy sự phát triển phong trào bóng chuyền hơi. Trong thi đấu, khi trọng tài thổi hiệu còi có quyết định đội được điểm và đội mất quyền phát bóng. Trọng tài không chỉ quyết định thắng thua một trận đấu mà còn có tác dụng nâng cao trình độ kỹ chiến thuật của vận động viên và bồi dưỡng, giáo dục tác phong của người chơi. Phẩm chất của trọng tài là một đặc trưng tâm lý cá nhân biểu hiện chính ở sự nhanh nhẹn, hoạt bát.

tuyên truyền treo cờ dịp tết nguyên đán năm 2023

Nhằm tạo không vui tươi, khí phấn khởi và sự đồng thuận trong nhân dân trong ngày lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Lương kêu gọi các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, tham gia tích cực các phong trào của địa phương, nâng cao ý thức trong công tác vệ sinh môi trường, treo cờ tổ quốc, băng rôn tại nhà văn hóa, các trục đường chính, các khu trung tâm, các hộ gia đình treo cờ tại gia đình mình trong dịp lễ này

Đăng lúc 8 tháng trước · 0 lượt xem

Bài tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần không khí mua bán các mặt hàng cũng diễn biến tấp nập khắp các nẻo đường từ trung tâm thị trấn đến vùng thôn quê, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại. Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP. Ban biên tập xã Đồng Lương triển khai tuyên truyền tới toàn thể bà con nhân dân trong phường một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:

Đăng lúc 8 tháng trước · 0 lượt xem

Phổ biến luật và thể lệ, kỹ thuật thi đấu môn vật Mường

Trò vật Mường khá đa dạng kiểu cách, mưu mẹo chơi, song chung quy lại có những bước cơ bản như: Bước chuẩn bị còn gọi là bắt boóc (ôm vóc), đôi bên đối thủ bước tới giáp mặt, lưng thẳng, ngực cọ ghì sát vào nhau, hai tay đưa ra ôm bắt sau thắt lưng đối thủ theo nguyên tắc "tay trong, tay ngoài. Cánh tay phải của đối thủ ôm xiết vào lưng, tay ôm bên ngoài, chuyển sang bên kia đổi ngược lại tay ta lại siết bên trong. Hai tay ôm xuôi ức tay đặt vào phần đai lưng đối thủ, tay nọ bắt chắc vào cổ tay kia. Yêu cầu bắt boóc lưng phải thẳng, lưng thẳng tự nhiên, không được lên gồng, hai bàn chân kề áp song song với chân đối thủ cũng theo nguyên tắc chân ngoài, chân trong.

Đăng lúc 8 tháng trước · 0 lượt xem

Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Đồng Lương

Nhằm động viên, sẻ chia, chăm lo cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngày 5/4 Hội chữ thập đỏ Huyện Phối hợp với Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển Hà Nội tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Lương, tới dự về phía huyện có Đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND Huyện, đại diện lãnh đạo Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển Hà Nội, lãnh đạo xã Đồng Lương.

Đăng lúc 7 năm trước · 1117 lượt xem

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại bản Trãi 1 Thị Trấn Lang Chánh

Ngày 31/3, Đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện Lang Chánh và Đại diện Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa đã đến dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Lê Phi Tiến bản Trãi 1 Thị Trấn. Tới dự có đồng chí Lữ Đức Chung- ủy viên BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đăng lúc 7 năm trước · 534 lượt xem

Hội thi Bé yêu biển đảo và bảo vệ môi trường” năm học 2016 - 2017

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về môi trường và biển đảo cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Trong 2 ngày 16-17/3, Phòng giáo dục và Đào tạo Lang Chánh tổ chức Hội thi " Bé yêu biển đảo và bảo vệ môi trường” năm học 2016 - 2017. Tham gia hội thi có 11 đội thi, với 66 cháu học sinh lớp 5 tuổi đến từ các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Đăng lúc 7 năm trước · 731 lượt xem