Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh triển khai tiêm 300 liều vắc xin Covid – 19 trong đợt 2 năm 2021

Ngày 24/06/2021 08:45:33

Sáng 22/6, Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho các thành viên trong Tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch các thôn bản, khu phố mỗi đơn vị 3 người, cùng với lực lượng công an xã, bộ đội biên phòng và những người làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung và các đơn vị, cơ quan thường xuyên có đông người đến giao dịch, làm việc.

Lãnh đạo Sở Y tế cùng đoàn giám sát củaTrung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa CDC đã đến kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại đơn vị.

Các y bác sỹ Trung tâm y tế huyện thực hiện tiêm Vắc xin Covid 19- đợt 2 năm 2021

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, Trung tâm y tế huyện Lang Chánhđã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, khu vực tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm, những người thuộc diện tiêm vắc sin đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầuở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 1-2 ngày tiếp theo.Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; sau12 tuần những người được tiêm mũi thứ nhất, sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai.

Trong ngày mai (23/6), Trung tâm y tế huyện tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Covid-19 số còn lại là các thành viên Tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch các thôn bản, khu phố, lực lượng công an xã, bộ đội biên phòng và những người làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung và các đơn vị, cơ quan thường xuyên có đông người đến giao dịch, làm việc. Theo kế hoạch, số lượng người được tiêm trong đợt 2 từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 6 là 300 người.

Đăng lúc: 24/06/2021 08:45:33 (GMT+7)