Tăng cường công tác Phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 28/05/2021 15:29:07

Ngày 25/5/2021, UBND xã Đồng Lương đã ra công văn số 88/UBND-VP về việc tạm dừng thêm, hạn chế một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Thực hiện công văn số 718/UBND-YT ngày 24 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Lang Chánh về việc tạm dừng thêm, hạn chế một số hoạt động để tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lang Chánh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đồng Lương yêu cầu các thôn, đơn vị và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh giải khát, cà phê, trà chanh, trà đá, giải khát vỉa hè. Các cơ sở ăn uống, cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa phải bố trí điểm rửa tay sát khuẩn cho khách khi ra vào cơ sở theo quy định.
2. Các cơ sở lưu trú phải thực hiện nghiêm các quy định về khai báo y tế và phòng chống dịch Covid-19.
3. Hạn chế khách mời dự đám cưới (không mời khác ở tỉnh ngoài, vùng có dịch) không tập trung đông người ở đám tang và không để kéo dài quá 24 giờ.
4. Yêu cầu các chủ phương tiện vận tải hành khách chỉ được chở tối đa 50% số ghế trên mỗi phương tiện và phải thực hiện giữ khoảng cách; ghi chép nắm thông tin hành khách (địa chỉ, số điện thoại....) chủ phương tiện phải cam kết không vận chuyển hành khách đến và về từ các tỉnh có dịch, vùng có dịch.
5. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tổ kiểm soát lưu động của xã, tổ giám sát ở các thôn và các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra thường xuyên, đột xuất các quy định nêu trên; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Tăng cường công tác Phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 28/05/2021 15:29:07 (GMT+7)